Hương thầm

Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long…

Ti Mệnh – Chương 54+55

25 phản hồi

Chương thứ năm mươi tư: Lại vào Hoang Thành

Trong Hỗn Độn, nữ tử đứng trước mặt rồng đen hỏi: “Trường Uyên, vì sao ngươi không ngủ?”

“Lấy tu vi của ta, đã không cần phải ngủ. Ti Mệnh, ngươi cũng không cần ngủ.”

“Lời này của ngươi không đúng rồi. Thứ nhất, thiên địa tuần hoàn đều có quy luật của nó, mặc dù chúng ta đã tu thành thần, ở ngoài sự trói buộc của quy luật, nhưng cần phải có sự kính sợ trời đất. Thuận theo tự nhiên ấy mới là đạo căn bản của thần làm tiên. Thứ hai, “ta” bên ngoài luôn tự xưng là bá vương, ra vẻ thần tiên? Ta đã sớm không thèm. Trường Uyên, một ngày nào đó ta cứu ngươi ra ngoài rồi, ngươi nhất định phải mau chóng đuổi kịp trào lưu bên ngoài, lấy một cái hình tượng rực rỡ như ánh mặt trời đánh vào lòng chúng thần.”

“Lời này hơi quá.”

“Cho nên, để ta đánh một giấc trên long giác ngươi đi.”

Vấn đề thay đổi hình tượng của bản thân và việc Ti Mệnh cần ngủ có quan hệ thế nào Trường Uyên cũng không truy vấn nhiều, chỉ thành thật cúi đầu để Ti Mệnh dễ dàng leo lên.

“Lúc ta ngủ, ngươi đừng động.”

Cái đuôi rồng đen đang lắc lư bỗng cứng đờ, quả nhiên bất động. Một người một rồng lặng lẽ lơ lửng trong bóng đêm, không bao lâu sau nữ tử truyền ra những tiếng hít thở đều đều.

Nàng ngủ rất say. Lòng hắn bị hơi thở đều đều này thổi trúng có chút ngứa ngáy, đôi mắt ánh kim nhìn lên, song vẫn không thể trông thấy dáng vẻ say ngủ của nữ tử. Hắn có chút sốt ruột, đầu hơi nghiêng sang bên, cùng lúc ấy Ti Mệnh xoay người, nhanh như chớp lăn xuống khỏi đầu hắn.

Trường Uyên cả kinh, muốn đỡ nhưng móng vuốt lại quá ngắn, chỉ có thể cúi rạp đầu xuống sau đó dùng thứ trên đỉnh đầu đỡ lấy nàng.

Chỉ nghe một tiếng thét chói tai, sau đó Ti Mệnh bật nhảy lên cao ba thước. Ôm mông bị Long giác đâm vào, nàng căm giận trừng mắt nhìn Trường Uyên: “Ngươi! Đem cái sừng kia cưa đi ngay cho bổn thần quân!”

Trường Uyên nhìn chằm chằm bàn tọa Ti Mệnh không chớp mắt. Máu tươi ứa ra thấm ướt xiêm y của nàng, khiến lòng hắn gấp gáp nhưng lại không biết làm thế nào, lại thêm ăn nói vụng về nên chẳng biết an ủi Ti Mệnh ra sao, chỉ ngơ ngác nói nàng biết: “Ti Mệnh…Chảy máu…”

“Bổn thần quân biết!” Ti Mệnh giận dữ, xông lên phía trước cắn một ngụm lên sừng Trường Uyên, hàm hồ nói: “Ngươi dám cả gan có ý đồ bạo hoa cúc ta! Nếu không phải Bổn thần quân tránh mau…Hôm nay ta nhất định phải cưa thứ này! Cưa!”

“Trước cầm máu đã…”

“Bổn thần quân chảy máu thì liên quan quái gì đến ngươi!”

“Ta…Ta cũng không biết, chỉ là cảm giác rất kỳ quái.”

Ti Mệnh đang rít gào lập tức ngẩn người, nàng kinh ngạc nhìn Trường Uyên một hồi, trong bóng tối chỉ có tiếng hít thở khe khẽ của họ. Ti Mệnh đột nhiên khụ một tiếng, nói: “Cái này gọi là tình hữu nghị thuần khiết giữa tri kỷ, Trường Uyên, ngươi chính là chí hữu[1] của Ti Mệnh.”

“Chí hữu?”

“Chí hữu!”

Bên trong Hỗn Độn, một người một rồng dần dần lui xa, thế giới chậm rãi trở nên sáng rõ.

Ti Mệnh mơ mơ màng màng mở mắt, ngoài cửa sổ ánh nắng rực rỡ chiếu thẳng vào phòng, hoa lan trên bậu cửa sổ tắm ánh nắng mặt trời vừa lúc nở ra một đóa hoa trắng tinh. Ti Mệnh che hai mắt lại, cười khổ một tiếng: Chí hữu? Ti Mệnh a Ti Mệnh, ngươi thật biết lừa mình dối người!

Nàng xoay người xuống giường, từ tầng trung của giá sách lấy ra một cuốn mệnh bộ có bìa ngoài màu lam. Nàng vừa lật giở mệnh bộ vừa ngẫm nghĩ, nơi tối đen nàng đã nhiều lần mơ thấy kia nhất định chính là Vạn Thiên Chi Khư trong truyền thuyết. Lúc trước nàng uống no rượu dưới Quỳnh trì, trong lúc say, thần thức loạng choạng thoát ra ngoài, cơ duyên xảo hợp vào được Vạn Thiên Chi Khư, gặp Trường Uyên bị cầm tù. Nàng muốn cứu Trường Uyên ra khỏi đó nhưng không thành công, sau thì trở về Thiên giới. Về sau nàng viết cuốn mệnh bộ “Long hồi thiên địa” này, mục đích là muốn mượn tay thiên mệnh đạt đến “Long hồi Thiên địa”.

Nhưng hiện giờ Trường Uyên lại bị nhốt vào Vạn Thiên Chi Khư, vậy có phải ngay đến thiên mệnh cũng không có biện pháp khiến cho “Long hồi thiên địa”? Hay là…

Ti Mệnh lật đến trang cuối cùng có chữ viết. Chẳng biết từ bao giờ, mặt sau của trang đó đột nhiên xuất hiện một câu: “Ti Mệnh âm thầm chuẩn bị, ý đồ phá hủy Vạn Thiên Chi Khư.”

Ti Mệnh sáng tỏ, thì ra cuốn mệnh bộ này vẫn chưa viết hết.

Nhĩ Sanh chết, bất quá chỉ là một bước để đạt đến “Long hồi thiên địa” mà thôi.

Bước ra gian ngoài, nhìn hỉ phục vân cẩm đã dệt gần xong, mà hiểu biết của Triều Vân và Vãn Hà về sở thích của nàng cũng đã kha khá, cho nên không thường đến đây như lúc đầu. Những người Thiên Đế phái tới giám thị thấy hai tháng nay nàng quả thật rất an phận, trong lòng cũng bắt đầu buông lỏng. Hôn kỳ mỗi lúc một đến gần, Ti Mệnh vẫn an phận như cũ, nghi ngờ trong lòng Thiên Đế cũng được gỡ bỏ đi nhiều.

Ti Mệnh nghĩ, giờ chính là thời cơ hành động.

Lại để hoa lan giả thành mình, Ti Mệnh xoa đầu nàng ta, dặn: “Lần này ta ra ngoài có thể sẽ rất lâu, đến lúc ngươi thật sự không chờ được nữa, hãy chạy đến phủ Chiến thần, Mạch Khê và Tam Sinh đều là người tốt. Có bọn họ che chở, Thiên Đế có biết…Ít nhất cũng không xuống tay với ngươi.”

Hoa lan có chút hoảng hốt, hỏi: “Chủ nhân, ngài muốn đi đâu? Sẽ không trở về nữa sao?”

Ti Mệnh chỉ cười không đáp. Nàng biết, có lẽ nàng sẽ không bao giờ trở lại được Thiên giới nữa, mà chính nàng cũng không muốn về.

Hai tháng qua, nàng đã dành toàn bộ thời gian suy tính kỹ càng, vì vậy lần xuống trần này vô cùng tiêu sái.

Tới phàm giới, nàng không chút do dự đi thẳng đến Vô Phương tiên sơn. Không có ký ức, nàng phải tìm một lúc lâu mới đến được cấm địa sau núi. Không ngờ, ở nơi này nàng ngoài ý muốn gặp lại một người.

Trường An.

Ngàn năm trước người này đắc đạo thành tiên cần phải lịch kiếp, nàng ở trên Thiên giới quan sát hắn một thời gian, vốn định an bài cho hắn một kiếp số có thể thoải mái vượt qua, nào ngờ được cùng lúc ấy lại xảy ra tranh chấp với Tam Sinh, Ti Mệnh mang theo một lượng lớn mệnh cách, có cả của hắn rơi vào Quỳnh trì, chuyện lịch kiếp thành tiên của hắn liền bị đổi thành thiên mệnh.

Sau khi tỉnh lại, Ti Mệnh đã đặc biệt xem qua những ghi chép có liên quan đến Trường An, đáy lòng không khỏi thở dài một tiếng. Đọa tiên thành ma, chuyện đau khổ như vậy quả rất khó chịu nổi. Ti Mệnh cảm thấy bản thân hẳn nên xin lỗi hắn một câu.

Cái gọi là thiên mệnh, có ai làm chủ được đâu…

Đang nghĩ ngợi, ánh mắt Trường An bỗng quét qua đây, rơi xuống trên người nàng. Ti Mệnh cười cười với hắn. Trường An ngẩn ra, sau đó trong mắt lập tức dâng lên tầng tầng sát khí: “Ti Mệnh?”

“Là ta…” Không đợi nàng nói hết lời, Trường An đã bổ một kiếm về phía nàng. Ti Mệnh rút Nhất Lân kiếm ra đỡ lấy một chiêu khí thế mãnh liệt kia. Thần lực cùng ma khí giao tranh kịch liệt, sát khí tản ra mênh mông, quét qua nơi nào liền kinh động vô số chim chóc bay đi.

Sắc mặt Ti Mệnh trầm xuống. Nàng không sợ phải đấu với người này, nhưng bây giờ nàng có chuyện quan trọng hơn phải làm. Đánh nhau lúc này chỉ lãng phí thời gian trân quý của nàng mà thôi.

“Ta biết, lòng ngươi luôn oán hận ta, nhưng mệnh cách của ngươi quả thật không phải do ta viết. Chuyện ngoài ý muốn, mệnh của ngươi là do trời định.”

“Trời định ?” Trường An cau mặt cười, “Kẻ nào cấp cho ông trời quyền lợi này?”

Ti Mệnh nhướn mày đáp: “Thiên kiếp sở dĩ khó độ là vì muốn độ kiếp phải dựa toàn bộ vào lĩnh ngộ siêu việt của bản thân. Mỗi một lựa chọn đều là quyết định của chính mình, khó hay không đều là tùy tâm mà ra, có thể chiến thắng được lòng mình liền có thể thắng được ông trời. Quả là thiên mệnh khó liệu, nhưng cuối cùng chọn nhập ma cũng chính là ngươi. Nay ngươi hận ta, hận trời cao bất nhân, tại sao không nghĩ lại xem trước kia là ai lựa chọn như vậy. Ngươi tình nguyện đi hận người khác cũng không nguyện chấp nhận quá khứ, chấp niệm ăn sâu trong tâm trí, không thể thành tiên cũng là lẽ thường.”

Trường An cười lạnh: “Là mệnh ta như thế cũng không sao, vì cái gì lại liên lụy người khác vào. Bởi vì ta mà có quá nhiều người phải chết, trời cao bất nhân, ta liền muốn nghịch thiên!”

“Nghịch thiên rồi ngươi có thể đoạt về những người đã mất sao?” Ti Mệnh lạnh lùng nói, “Ngươi chỉ là muốn an lòng chính mình, giận lây sang người khác mà thôi.”

Trường An ngẩn ra. Ti Mệnh không muốn cùng hắn đánh tiếp, nhân cơ hội này lao thẳng xuống hồ nước, niệm một câu quyết tránh nước sau đó trực tiếp bơi thẳng về phía tấm bia đá khắc bốn chữ “Hoang Thành Vô Cực”. Bơi tới nơi, Ti Mệnh đem đoạn xương ngón út của Nhĩ Sanh đeo trên thân Nhất Lân kiếm hướng lên tấm bia. Sinh thời Nhĩ Sanh sát nghiệt quá nặng, xương ngón tay vẫn còn lưu lại sát khí, chỉ chốc lát sau, đáy hồ liền lay động kịch liệt.

Quanh hồ dần hình thành một xoáy nước lớn, tất cả nước hồ bị hút hết vào bên trong. Ti Mệnh đứng tựa vào tấm bia đá, ngẩng đầu nhìn lên không trung, chỉ một lát sau, cửa lớn của Hoang Thành mở ra trong không trung, Nữ Oán mặc một thân hồng y lặng lẽ đứng bên kia đại môn. Mỗi lần có người tiến vào, thân là thành chủ, nàng phải hoàn thành chức trách ra nghênh đón.

Ti Mệnh không chút do dự phi thân xông vào trong Hoang Thành.

Trường An theo sát phía sau, cũng định xông vào nhưng lại bị một ống tay áo đỏ tươi ngăn lại, âm khí ngoan lệ đem hắn đẩy ra ngoài.

“Từ lúc nàng đuổi ta ra khỏi thành, ta vẫn luôn ở đây đợi nàng. Một ngày nàng chưa chịu để ta vào thì một ngày ta ở nơi này chờ nàng, cả đời nàng không chịu để ta vào thì cả đời ta sẽ ở nơi này chờ nàng. A Vu, sao nàng có thể nhẫn tâm tuyệt tình như vậy…”

Nữ Oán mặt không chút đổi sắc thu ống tay áo, xoay người lại không nói một câu. Cửa thành ầm ầm đóng lại, bên ngoài và bên trong lại trở thành hai thế giới.

Nhìn lướt qua cát vàng bay đầy trời, ánh mắt Ti Mệnh dừng lại trên người Nữ Oán – người cũng đang đánh giá mình, nàng cười mà nói: “Kỳ thật đôi khi vì tình riêng mà buông bỏ quy tắc, làm chuyện trái phép tắc một lần cũng chẳng có gì đáng trách. Huống chi nơi này nằm bên ngoài Tam giới, ngươi lại là Thành chủ, tùy ý…”

“Ở trong lòng hắn, dáng vẻ ta không nên như thế này.” Nữ Oán không chút lưu tình cắt đứt lời Ti Mệnh, ánh mắt thoáng dừng lại trên Nhất Lân kiếm, “Ngươi là người phương nào? Vì sao tới đây?”

Ti Mệnh khẽ nhếch môi cười, vì câu nói trước của Nữ Oán. Không để Trường An vào thành, dứt khoát đuổi hắn ra như vậy không phải vì hận, mà chẳng qua là vì không muốn đánh vỡ hình ảnh đẹp nhất của bản thân trong tâm trí hắn? Ti Mệnh lặng lẽ thở dài, cô nương này rất si tình. Khó trách chấp niệm của nàng thu hút oán khí của nữ tử khắp thiên hạ, vì yêu sinh hận, bởi si mới thành oán. Nhưng nghĩ lại, hành động này với Trường An mà nói, cũng là trừng phạt khắc nghiệt nhất.

Ti Mệnh thu hồi dòng suy nghĩ, nhìn thẳng vào đôi mắt dày đặc âm khí của Nữ Oán, nói: “Ta tên Ti Mệnh, cũng gọi là Nhĩ Sanh, lần này vào đây là muốn thương lượng với cô một chuyện.”

“Chuyện gì?” Kỳ thật Nữ Oán chẳng quan tâm nàng là ai. Hoang Thành Vô Cực vạn năm không thay đổi, nàng ở trong này mấy trăm năm, nhìn nhiều người đến rồi đi, tính cách sớm đã bị mài đến lãnh mạc, thậm chí chết lặng.

Ti Mệnh mím môi cười: “Hủy Hoang Thành Vô Cực.”

Lời nói nhẹ nhàng bâng quơ, tựa như đang nói, hôm nay thời tiết thực đẹp chứ không phải hủy đi một nơi phong ấn do thiên địa tự hình thành.

Nữ Oán thoáng cân nhắc một phen: “Được.”

Nàng trả lời nhanh gọn như thế, khiến Ti Mệnh có chút kinh ngạc.

“Nơi tịch mịch này, không thể sống cũng chẳng thể chết, nhìn một đám người dần trở thành nửa sống nửa chết…” Nữ Oán lạnh giọng nói: “Mẹ nó chứ, sớm đã không muốn giữ lại[Hoang Thành].”

Ti Mệnh híp mắt cười. Bị giam giữ lâu như vậy trong Hoang Thành, những kẻ phạm tội cũng đã chuộc đủ tội của mình. Ngày sau, nhưng kẻ bị thế tục gọi là tội nhân này liền giao cho thế tục tự mình ứng đối đi. Những gì oai nghiêm thuộc về thượng cổ, đối với thế giới bình thản này mà nói, sớm đã không còn cần thiết.

Nhưng Ti Mệnh không biết, Nữ Oán sớm đã nhập thành một thể với Hoang Thành.

Không muốn giữ lại, là Hoang Thành hay chính mạng sống này…

Chương thứ năm mươi sáu: Tâm an

Ti Mệnh và Nữ Oán đều là những người có tính cách mạnh mẽ vang dội, sự tình nếu đã định, hai người liền lập tức bắt đầu hành động.

Đây là lần duy nhất Nữ Oán lấy thân phận Thành chủ làm việc tư, lại vì vĩnh viễn hủy đi Hoang Thành Vô Cực, cũng là chính mình.

Chuyện Nữ Oán cần làm cũng không nhiều. Mở cửa thành cho Ti Mệnh, chỉ cần một cái khoát tay của nàng là xong. Khó là ở chỗ làm sao tìm được lối vào mắt trận trong kết giới bên ngoài Hoang Thành. Lần trước Nhĩ Sanh và Trường Uyên dưới cơ duyên xảo hợp mới tìm được nơi đó. Lúc này, nếu Ti Mệnh không tìm thấy lối vào mắt trận, cũng bằng với việc không tìm được đường ra ngoài, vĩnh viễn lạc trong kết giới của Hoang Thành.

Lối vào mắt trận há lại có thể dễ dàng tìm được. Hành động này của Ti Mệnh quả là liều mạng.

“Mở cửa thành đi.” Ti Mệnh cười khẽ nhìn sang Nữ Oán nói, trong mắt nàng không có nửa điểm chần chừ, dáng vẻ tựa như háo hức đi đến một cuộc hẹn.

Kỳ thật từ đáy lòng Ti Mệnh cũng cảm thấy sợ hãi, nếu chuyện không thành, nàng chỉ có thể giống như Trường Uyên, từ nay đến vạn vạn năm về sau đều bị vây trong bóng tối vô cùng vô tận. Nhưng nàng lại nghĩ, nếu không thể cứu được Trường Uyên, dứt khoát ngây ngốc ở trong bóng đêm cũng chẳng sao, cùng hắn nếm trải tư vị vắng vẻ vô biên, đó cũng có thể coi như một phương thức bầu bạn.

Cũng coi như… Không cô phụ tấm chân tình của hắn.

Nữ Oán lấy ra một cái đầu lâu nhỏ, niệm một câu thần chú, cửa thành “rắc rắc” mở ra.

Ti Mệnh thẳng lưng bước từng bước kiên định vào bóng tối. Bóng tối như một cái miệng hổ lớn, bao phủ Ti Mệnh một thân bạch y, bóng lưng nàng trông càng nhỏ bé, mong manh. Nhưng Nữ Oán có thể cảm nhận được, từ lúc Ti Mệnh bước ra khỏi Hoang Thành, bị làn gió lạnh thấu xương thổi qua, bước chân nàng chưa hề chệch đi nửa phần.

Biết là vô vọng nhưng vẫn chấp nhất, kiên định mà tiến về phía trước.

Trên đời này, điều người ta sợ nhất chính là “không biết”. Nữ Oán tự nhận, tính cách bản thân đã bị mài đến lãnh đạm cũng không dám kiêu ngạo đối mặt với những điều bản thân không biết mà không sợ không hãi. Mạnh mẽ, không cần bề ngoài hay ý nghĩ, chỉ cần lòng kiên định không gì phá được thôi cũng khiến người ta sinh ra lòng cảm phục.

Trong lòng Nữ Oán đột nhiên nổi lên tò mò, trước lúc thân ảnh Ti Mệnh hoàn toàn biến mất trong màn đêm, nàng gọi lớn: “Vì sao phải phá hủy Hoang Thành?”

“Để tâm an định.”

Kỳ thực ký ức của Ti Mệnh đã bị xóa hết, nàng hoàn toàn có thể chẳng cần bận tâm điều gì, tùy theo tâm nguyện của bản thân trước đây gả cho Thiên Đế, làm một Thiên Hậu uy phong tứ phương. Sở dĩ lừa Thiên Đế, giấu diếm mọi người, thậm chí phản bội Thiên giới, hao hết tâm tư chạy đến Hoang Thành Vô Cực “tìm chết” chẳng qua là bởi trái tim này chưa từng có giây phút nào được an.

Vì Trường Uyên, lại càng vì chính mình.

Thân ảnh màu trắng hoàn toàn biến mất trong bóng tối bên ngoài Hoang Thành, cửa thành đóng lại.

Không còn chú thuật chống đỡ, cái đầu lâu nhỏ rơi xuống đất. Nữ Oán chẳng thèm quan tâm, chỉ khẽ đặt tay lên trái tim, xuất thần nỉ non: “Một tâm an định ? Dựa vào cái gì mà tâm an?”

Trong bóng tối, Ti Mệnh nhắm mắt cẩn thận cảm nhận tìm kiếm một tia khí tức dù chỉ mong manh. Trước đây lúc còn ở trên Thiên giới, nàng đã từng xem qua rất nhiều sách viết về mê trận thượng cổ. Mắt trận chính là trung tâm của trận pháp, song song tồn tại sinh khí lẫn sát khí.

Trong kết giới của Hoang Thành Vô Cực nhất định phải có hai nơi, một nơi sinh khí thịnh, chính là đường ra thông tới Nhân giới, một cửa tử tràn ngập sát khí, đó mới chính là con đường dẫn tới miền đất mọc đầy thượng cổ phong lan kia.

Sinh-tử khí mong manh mà khó có thể nắm bắt, cần phải hoàn toàn tĩnh tâm ngưng thần để cảm nhận, ngay một dao động rất nhỏ cũng không thể bỏ qua…

Không biết ở trong bóng đêm bao lâu, có lẽ là mấy canh giờ, cũng có lẽ là mấy ngày, chóp mũi Ti Mệnh hơi động, nàng mở bừng mắt, lập tức dùng thần lực hộ thể, giậm mạnh chân xuống đất một cái lấy đà sau đó bay thẳng về phía bên phải.

Trong bóng đêm vô cùng vô tận bỗng xuất hiện một đạo Phật quang ngăn trở Ti Mệnh tiến về phía trước.

Đều đã đến bước này, Ti Mệnh bày ra bộ dáng người chặn giết người, Phật chắn giết Phật, rút ra Nhất Lân kiếm, húc đầu bổ thẳng về phía Phật quang chắn trước mặt. Thần lực cùng Phật quang kịch liệt va chạm, trong tiếng quát khẽ của Ti Mệnh, ánh sáng bỗng bắn ra bốn phía. Trước mắt Ti Mệnh chỉ còn lại một mảnh trắng xóa chói mắt.

Ánh sáng dần yếu đi. Một lúc lâu sau Ti Mệnh lấy lại được cảm giác, lúc này nàng mới cảm giác được bản thân đang đứng trên đất.

Thu kiếm lại, xoa nhẹ đôi mắt bị lóa, đợi khi cảm giác choáng váng tán đi, nàng ngẩng đầu nhìn lên thì trông thấy vô số đóa Thượng cổ phong lan nở rộ, đang đung đưa trong gió.

Trong thời gian Ti Mệnh ra sức cố cứu Trường Uyên, trên Cửu Trọng Thiên, hỉ yến của Thiên Đế và Thiên Hậu cũng bắt đầu được bố trí.

Hoa lan là một linh vật thông minh, lại được Ti Mệnh đích thân làm phép, giả làm nàng cho đến giờ phút này cũng chưa bị kẻ nào phát giác.

Nhưng đó chẳng qua là tình huống lúc không có Thiên Đế. Thần lực Thiên Đế tương đương Ti Mệnh, thậm chí còn cao hơn một chút, nếu trong lúc bái đường hắn phát hiện Hoa lan không phải Ti Mệnh, chỉ sợ đến lúc đó, nàng ngay cả cầu xin cũng chưa kịp nói đã bị người ta chôn sống, bóp chết.

Hoa lan thầm nghĩ, bây giờ có lẽ đã đến lúc “thật sự không chịu được nữa” như lời Ti Mệnh đã nói.

Đêm đến, nàng ôm chân thân của mình vào ngực, đang chuẩn bị trốn đến Trường Thắng Thiên tìm kiếm sự che chở, vừa bước ra khỏi cửa, kế hoạch này đã lập tức đổ vỡ. Bên ngoài có hai vị môn thần canh cửa, Hoa lan vừa bước ra đã bị vẻ hung thần ác sát trời sinh của họ dọa cho thiết chút tiểu ra quần.

Nhưng bởi có một chủ nhân lưu manh nên từ nhỏ Hoa lan đã thấy rất nhiều hành vi lưu manh của Ti Mệnh, giờ phút này giả làm chủ nhân cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Lui về phía sau mấy bước, khóe môi treo lên một nụ cười, nàng thành công áp chế sự kinh hoảng trên nét mặt. Hoa lan trấn định liếc mắt nhìn hai vị môn thần một cái, nhíu mày hỏi: “Nửa đêm canh ba, các ngươi đứng chỗ này là có mưu đồ gì với bản thần quân?” Bộ dáng tà tà nhíu mày, cười lạnh kia quả thực học theo đủ khí chất lưu manh của Ti Mệnh.

Môn thần lập tức chắp tay nói xin lỗi, sau đó giải thích: “Thần quân thứ tội, chúng tiểu thần là được Đế quân đặc biệt phái tới. Ngài nói đại hôn dần tới gần, quyết không để điều gì dơ bẩn vấy nhiễm thân thể Thần quân. Cho nên chúng tiểu thần mới có điểm mạo phạm. Nhưng tiểu thần nhớ rõ, không phải hôm nay đã có tiên tỳ báo qua với Thần quân một tiếng rồi sao.”

Hình như đúng là có chuyện như vậy, bất quá Hoa lan chẳng nhớ gì cả, trong đầu nàng chỉ tràn ngập ý niệm muốn trốn chạy, đầu óc đâu mà quản mấy chuyện lặt vặt này.

“Thần quân nửa đêm xuất môn là có chuyện gì quan trong ?” Môn thần hỏi.

Hoa lan ngẩng đầu nhìn vầng trăng giữa trời, ưu thương nói: “Hôm nay trăng đẹp, ta muốn để hoa lan của ta tắm ánh trăng.”

Hoa lan ở trong sân tắm ánh trăng cả đêm, hai vị môn thần cũng đứng canh chừng dùm nàng cả đêm. Đến ngày thứ hai, hoa lan còn đang nghĩ cách chạy trốn, vị đế quân trong truyền thuyết kia thế nhưng lại ở ngày cuối cùng trước lúc thành hôn tìm tới cửa.

Sắc mặt hoa lan xám như tro.

Khoảnh khắc trông thấy nàng, đôi mắt vốn bình tĩnh không chút gợn sóng của Thiên Đế bỗng híp lại đầy nguy hiểm.

“Ti Mệnh đâu?” Hắn quay đầu sang hỏi hai tên môn thần.

Môn thần nghe vậy thì chẳng hiểu thế nào. Nhìn “Ti Mệnh” vẫn đang ngồi trên ghế, lại nhìn sang Thiên Đế, vẻ mặt khó hiểu.

Thiên Đế hừ lạnh một tiếng, khẽ phất tay. Hoa lan ngã thẳng từ trên ghế xuống, khuôn mặt bị phù phép bị biến trở lại như ban đầu.

Hai tên môn thần cực kỳ hoảng sợ. Thiên Đế lạnh lùng nhìn hoa lan, trầm giọng hỏi: “Khi nào thì tráo đổi thân phận? Chủ nhân của ngươi đâu?”

Bị cảm giác áp bách đè nén, sắc mặt Hoa lan trở nên hết sức khó coi, nàng ngã ngồi trên đất, khóe môi run rẩy, đáp: “Mới…Đổi hôm qua, chủ nhân nói thành hôn rồi sẽ không được tự do như trước, nên muốn hạ phàm chơi một chút…”

Ngón tay Thiên Đế khẽ động, cổ hoa lan liền bị bóp chặt: “Nếu không nói thật, lưu ngươi lại cũng vô dụng.”

Hoa lan sợ hãi nhắm chặt hai mắt, cắn răng không thốt lên một tiếng. Nàng tuy là thực vật, nhưng dù sao cũng có ngạo khí của thực vật. Quật cường hệt như Ti Mệnh…

Thiên Đế lạnh lùng nhìn nàng một hồi, đầu ngón tay thoáng buông lỏng. Hoa lan ôm cổ, há miệng hít thở. Ánh mắt Thiên Đế đảo quanh gian một vòng, cuối cùng dừng lại bên ngoài căn phòng. Lễ vật hắn sai người đưa tới bị chất đống cùng một chỗ, lụa đỏ bọc bên ngoài vẫn còn nguyên, chứng tỏ nàng chưa hề nhìn qua những thứ bên trong. Hỉ phục bằng vân cẩm đã dệt xong, cô đơn vắt ở một bên.

Trong một khoảnh khắc, hắn đột nhiên cảm thấy sắc đỏ kia thật chướng mắt.

“Thanh Hạc!” Không chần chừ nửa khắc, hắn cực kỳ giận dữ xoay người, áo bào quét qua mặt Hoa lan, gọi tùy thị Hạc tiên vào, phân phó, “Đem kẻ kia giam lại, điều ba ngàn thiên binh thiên tướng xuống trần tìm người.”

Hạc tiên từ đầu đến cuối vẫn đứng ngoài cửa nên không biết trong phòng đã xảy ra chuyện gì, nao núng hỏi: “Người Đế quân muốn tìm là…?”

“Ti Mệnh.”

Hai chữ này, có điểm nghiến răng nghiến lợi mới thốt ra được. Hạc tiên kinh hãi, sắc mặt đại biến. Mai đã là ngày đại hôn, hôm nay Ti Mệnh tinh quân lại chạy trốn, này không phải như cho Đế quân, cho Thiên giới một cái bạt tai hay sao.

Lúc này, Hạc tiên bỗng nhớ đến một tin đồn lưu truyền khắp Thiên giới không lâu trước, nói tính tình Thiên Đế khó nắm bắt, lấy ngược đãi kẻ khác làm vui, chính Ti Mệnh tinh quân cũng từng bị…

Chẳng lẽ, Ti Mệnh là sợ sau khi thành hôn rồi sẽ bị Đế quân ngược đãi…Hạc tiên bị ý nghĩ của mình dọa cho đổ mồ hôi lạnh. Theo hầu Thiên Đế đã nhiều năm, hắn biết rõ tuy rằng nhiều lúc Thiên Đế có chút lạnh lùng, nghiêm khắc, nhưng ngài luôn dùng sự nhân từ để cai trị, đối với mấy chuyện ngược đãi, bạo hành tuyệt đối không có nửa điểm hứng thú. Nếu không Thiên giới cũng sẽ không có dáng vẻ tự do, tản mạn như bây giờ.

Nhưng Hạc tiên là bởi theo hầu Thiên Đế lâu năm nên mới biết rõ sự thật, nhưng còn những thần tiên khác nghe được tin tức này chỉ e sẽ có suy nghĩ này nọ.

Đáy lòng Hạc tiên thở dài một tiếng. Một chiêu này của Ti Mệnh tinh quân không chỉ quạt bay mặt mũi Thiên Đế mà còn hủy đi danh dự của Ngài, huống hồ tin về hôn sự này đã lan ra khắp Thiên giới… Ti Mệnh, ngài thực là tàn nhẫn! Ngó nhìn sắc mặt Thiên Đế, Hạc tiên không dám nhiều lời vội vã lĩnh mệnh rời đi.

Thiên Đế đứng trước điện Khâm Thiên, ống tay áo dài che đi Phượng trâm bị hắn nắm chặt trong tay. Trong miệng Kim Phượng ngậm một viên châu trắng nhỏ, chính là ký ức bị đoạt mất của Ti Mệnh ngưng tụ mà thành.

Phượng trâm bị nắm chặt đến biến dạng.

Ý cười lạnh lùng bên môi Thiên Đế dần ngưng thành một cỗ ý vị chua sót mà bất đắc dĩ: “Cái gì cũng không nhớ, chỉ dựa vào cảm giác cũng muốn trả thù ta sao? Không hổ là Ti Mệnh tinh quân của ta…”

…♥ …♥ …♥…

Thượng cổ Phong lan mọc khắp mọi nơi, cánh hoa bị gió thổi bay đầy trời, một cánh xẹt qua chóp mũi Ti Mệnh, vừa tiếp xúc với sinh khí đã lập tức hóa thành tro tàn. Ti Mệnh hít phải một ít, ngứa mũi hắt xì một cái.

Không quá để ý mà xoa nhẹ cái mũi, nàng bay qua một sườn núi nhỏ. Hồ nước nửa bên tượng trưng cho âm, nửa còn lại tượng trưng cho dương lẳng lặng nằm đó, quang cầu màu đỏ xoay tròn trên mặt nước. Ti Mệnh hưng phấn cười to một tiếng, giờ phút này nàng có thể nghe được tiếng trái tim mình đập thình thịch trong lồng ngực.

Đem chiếc chuông bạc lấy từ trên cổ tay Nhĩ Sanh ra, nàng chậm rãi rót thần lực vào trong nó.

Không có chiêu thức dư thừa, nàng hét lớn một tiếng, phi thân tiến lên, thần lực mạnh mẽ xuyên qua chuông bạc nện thẳng xuống quang cầu màu đỏ.

Trong nháy mắt, gió ngừng thổi, cả thế giới như ngưng đọng. Chỉ nghe một tiếng “rắc rắc” nhỏ, bên nước hồ màu đen nứt ra một khe hở nhỏ. Cùng một vị trí, ở nửa bên hồ nước còn lại cũng xuất hiện một khe nứt y như thế. Mặt đất mạnh mẽ rung chuyển, hồ nước khuấy động, gió lớn nổi lên thổi rạp đám phong lan thượng cổ.

Khe hở nứt ra mỗi lúc một lớn, lực phản phệ càng thêm mãnh liệt, Ti Mệnh cắn răng không để tâm đến đau đớn như muốn xé toang thân thể, sống chết đem thần lực rót vào trong chuông bạc.

Khác biệt lớn nhất giữa Nhĩ Sanh và Ti Mệnh có lẽ là ở chỗ, nếu đã quyết định làm chuyện gì đó, Nhĩ Sanh sẽ lỗ mãng lao đầu vào làm, còn Ti Mệnh thì phải có một kế hoạch đâu ra đó đã rồi mới thô lỗ lao đầu vào làm. Chẳng phải do hai người bản chất khác nhau, chỉ là nàng đã sống quá lâu, năm tháng dạy cho nàng nhiều hơn một chút thận trọng mà thôi.

Bị hai luồng sức mạnh kìm kẹp giao tranh, chuông bạc hóa thành tro tàn, quang cầu màu đỏ bên phía nước hồ màu đen ầm ầm chìm xuống, hóa thành những bụi đỏ li ti lơ lửng trên mặt nước. Quang cầu bên nước màu trắng cũng đồng dạng chìm xuống.

Thế giới như bất động trong chốc lát, Ti Mệnh chỉ nghe thấy một tiếng vang lớn, bầu trời phương xa chậm rãi sụp đổ, thượng cổ Phong lan cũng chỉ trong nháy mắt khô đét, tảng tảng lớn chết đi.

Mắt trận đã bị phá.

Ánh mắt Ti Mệnh sáng lên vinh dự, lòng nàng tràn đầy cảm giác vui sướng, hưng phấn không nói nên lời.

Hồ nước dưới chân gào thét cuộn thành một xoáy nước, Ti Mệnh nhìn xuống, ở sâu trong bóng tối, một thân ảnh quen thuộc dần trở nên rõ ràng. Nàng không tự chủ được cong môi cười. Mới rồi dùng quá nhiều thần lực, lại bị thương đến tâm mạch, lúc này vui mừng quá đối khiến huyết khí cuồn cuộn dâng lên cổ họng, trong miệng một trận ngai ngái, Ti Mệnh cúi người nôn ra một búng máu.

Nàng không chút để ý, tùy tay lau đi, nhiễm bẩn một thân y phục trắng tinh. Bước từng bước trầm ổn , nàng lại một lần nữa tiến vào trong bóng tối, dáng vẻ kiêu ngạo như một vị tướng quân vừa trở về từ chiến trường.

Trường Uyên, Trường Uyên, Nhĩ Sanh tới cứu chàng đây.

Sau này chúng ta có thể cùng nhau đi đến cùng trời cuối đất, nhìn hết hồng trần vạn trượng, thế tục phồn hoa, cùng trải qua nhân tình ấm lạnh,…


[1] Chí hữu: Bạn thân.

Tác giả: Tô Tô

Cuộc sống ổn định, năm tháng bình yên

25 thoughts on “Ti Mệnh – Chương 54+55

 1. thanks nnag, nang edir rat muot rat cam dong

 2. tks nàng nhé, truyện rất hay, hình như cũng sắp hết rồi đúng ko ta??!!

 3. aaa, thích quá đi, Ti Mệnh đi cứu Trường Uyên rồi, đào hôn bỏ mặc tên Thiên đế dở hơi rồi =))

 4. thank nàng nha!!!1
  ta chờ mãi, hôm nay được luôn 2 chương, thỏa lòng mong đợi quá đi!!!

 5. Tình cảm của ti mệnh, trường uyên thật cảm động quá.thanks bạn đã edit

 6. ôi sắp đến rồi!!! chủ nhà ơi, cám ơn bạn đã edit!!! mong được đoc tiếp quá!!!

 7. Khụ! khụ! Nàng ơi sao ta thấy mấy chương gần đây hình như đọc ko suông lắm ! Thấy hơi khang khác !

  • Khác ở chỗ nào hả nàng =.=” *hoang mang*

   • Khụ! Khụ! Trước hết sory nàng vì quăng lại cái com rồi đi biệt , thật ra là vì ta đọc thấy chương gần đây có nhiều đoạn đọc có cảm giác như đang đọc conver ấy ,ko phải ta đọc chùa mà còn đòi hỏi mà chỉ là ta thấy sao nói vậy thôi , nếu có gì ko đúng nàng đừng giân ta nha , cũng đừng đá ta đi bởi vì ta còn phải lăn theo nàng cho tới hết truyện và tiếp tục ủng hộ dự án tiếp theo của nàng nữa hì hì!

    • Trước hết ta cảm ơn nàng đã góp ý, ta sẽ xem lại và sửa cho phù hợp, nhưng ta nghĩ nàng nên lấy VD 1 đoạn ta làm như convert để ta xem xét, bởi nàng nói chung chung như thế ta rất khó xác định chỗ nào nên sửa, chỗ nào giữ lại,… Cũng có thể do ta giữ lại nhiều từ Hán việt quá nên nàng cảm thấy như vậy chăng ?

     • Bạn thử xem lại đoạn này “lấy tu vi cuả ta –> ngươi đừng động” ở bên dưới cũng có vài từ hán việt mà ta đọc vào thấy nó là lạ như ” ý niệm , xé toang , không quản, tầng trung giá sách” . Ta chỉ có dt cùi bắp , chẳng biết làm sao nàng chịu khó xem lại nhé.

 8. bao giờ mới có chương tiếp theo vay bạn, đợi lâu dễ sợ

 9. aaaa, có chương mới, mừng quá, cám ơn bạn

 10. kaka.mình có chuong moi roi.thanks ban nhe.

 11. Thanks nang nhiu lắm. Tr rất hay^^

 12. Ôi Ti Mệnh vào Vạn Thiên Chi Khư rồi phải không nàng?? Sắp được gặp lại anh Trường Uyên rồi >))<
  Cho lão Thiên đế hộc máu cơ tim nghẹn chết đi =)))))

 13. Nhưng mà may chỉ có trong truyện nhỉ, chứ gặp phải vài cô Ti Mệnh như thế này thì thế gian điên đảo hết cả. Chết thẳng cẳng vài trăm đôi tình nhân ko biết chừng
  thanks chủ nhà nheeiuf nhiều

 14. đọc truyện này của Cửu Lộ Phi Hương đúng là hay thật, truyện có lúc chỉ hơi man mác buồn thôi, không làm đau tim người đọc, nhưng tình cảm trong truyện lại làm người đọc cảm động rất nhiều!!! >< ôi thích Cửu Lộ Phi Hương quá!!! ai giới thiệu cho mình những truyện khác được không?

 15. thank ss nhiều ^^ k biết bao h a/c ms bên nhau đây

 16. Nàng ơi, ngày nào bật máy cũng phải lượn qua nhà nàng hóng hóng :((

 17. Nàng ơi ta sắp chết dần chết mòn r

Tám ... tám ... tám ... !!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s